HSBC สานต่อส่งมอบน้ำใจสู้ภัยโควิด

26 มิ.ย. 2564 05:01 น.

จากการที่ ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้แบงกิ้งคอร์ปอเรชั่น หรือ ธนาคาร HSBC ประเทศไทย ได้ร่วมพลังจับมือกับมูลนิธิคุวานันท์ ร่วมบริจาคทุนเป็นจำนวน 5 แสนบาทและสิ่งของที่จำเป็นในวิกฤต COVID-19 เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิดในประเทศไทย เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมาแล้วนั้น

 

เนื่องจากการแพร่ระบาดในวงกว้างของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนในปีนี้ HSBC จึงได้บริจาคเงินเพิ่มเติมอีกจำนวน 1 ล้านบาท ให้แก่มูลนิธิคุวานันท์โดยโครงการ ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์ (FFF) เพื่อจัดทำและส่งมอบถุงยังชีพ (ข้าวสารและอาหารแห้ง) และ “กล่องต้องสู้” ซึ่งประกอบไปด้วย ชุดยาสามัญ เช่น ยาพารา ยาอม ยาละลายเสมหะ และยาแก้ไอ ฟ้าทลายโจร อุปกรณ์เครื่องวัดชีพจร ปรอทวัดไข้ หน้ากากอนามัย 1 กล่อง และ เจลล้างมือ ฯลฯ เพื่อให้ผู้ป่วย COVID-19 ที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 จำนวน 500 ชุด

ทั้งนี้ โครงการ Food For Fighters ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ก่อตั้งโดยนางสาวพันชนะ วัฒนเสถียร ได้นำทีมอาสาสมัคร นำชุดดังกล่าว ไปมอบให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์พักคอย โรงพยาบาลสารภี บวรพัฒนา และโรงพยาบาลสันกำแพงโดยร่วมกับเทศบาลอำเภอสารภี ซึ่งถือเป็นอำเภอที่มีผู้ติดเชื้อมากสุดในจังหวัดเชียงใหม่

 

ผู้ที่สนใจสนับสนุนแคมเปญและกิจกรรมของ ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์ (FFF) สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Facebook เพจ Food For Fighters โดยผู้สนับสนุนสามารถบริจาคเงินผ่านมูลนิธิคุวานันท์ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) 109-249780-3 (แจ้ง Line @silvervoyage หากต้องการลดหย่อนภาษี) หรือ ส่งกล่องอาหารหรือสิ่งของจำเป็นที่สมาคมศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ทุกวันตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 17.00 น. ในกรณีที่ท่านสามารถจัดเตรียมอาหารกล่องแต่ต้องการวัตถุดิบหลัก ทางทีมงานมีวัตถุดิบเพื่อช่วยเหลือท่าน อาสาสมัครนั้นเป็นที่ต้องการ รวมทั้ง อุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวก หรือบริการขนส่ง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เพจ หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 099-393-9553 (K. Mint) และ 094-239-3916 (K.Yui)


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

...
มอบรถยนต์คันที่ 24 เพื่อการสาธารณประโยชน์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

...
มูลนิธิคุวานันท์ Kuvanant Foundation ร่วมกับ Malinplaza มาลินพลาซ่าเชียงใหม่ มอบเครื่องทำน้ำเย็นให้แก่โรงเรียนต่าง ๆ 9 โรงเรียน

...
ร้าน "เป็นลาว"( เขาใหญ่ ) ได้มอบวุฒิบัตรให้กับนายอาทิตย์ เกตุโท หรือน้องแม็ก ที่เสร็จสิ้นการฝึกงานภาคฤดูร้อนกับทางร้านฯ ในโครงการ Without Words