HSBC สานต่อส่งมอบน้ำใจสู้ภัยโควิด

26 มิ.ย. 2564 05:01 น.

จากการที่ ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้แบงกิ้งคอร์ปอเรชั่น หรือ ธนาคาร HSBC ประเทศไทย ได้ร่วมพลังจับมือกับมูลนิธิคุวานันท์ ร่วมบริจาคทุนเป็นจำนวน 5 แสนบาทและสิ่งของที่จำเป็นในวิกฤต COVID-19 เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิดในประเทศไทย เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมาแล้วนั้น

 

เนื่องจากการแพร่ระบาดในวงกว้างของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนในปีนี้ HSBC จึงได้บริจาคเงินเพิ่มเติมอีกจำนวน 1 ล้านบาท ให้แก่มูลนิธิคุวานันท์โดยโครงการ ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์ (FFF) เพื่อจัดทำและส่งมอบถุงยังชีพ (ข้าวสารและอาหารแห้ง) และ “กล่องต้องสู้” ซึ่งประกอบไปด้วย ชุดยาสามัญ เช่น ยาพารา ยาอม ยาละลายเสมหะ และยาแก้ไอ ฟ้าทลายโจร อุปกรณ์เครื่องวัดชีพจร ปรอทวัดไข้ หน้ากากอนามัย 1 กล่อง และ เจลล้างมือ ฯลฯ เพื่อให้ผู้ป่วย COVID-19 ที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 จำนวน 500 ชุด

ทั้งนี้ โครงการ Food For Fighters ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ก่อตั้งโดยนางสาวพันชนะ วัฒนเสถียร ได้นำทีมอาสาสมัคร นำชุดดังกล่าว ไปมอบให้แก่ โรงพยาบาลศูนย์พักคอย โรงพยาบาลสารภี บวรพัฒนา และโรงพยาบาลสันกำแพงโดยร่วมกับเทศบาลอำเภอสารภี ซึ่งถือเป็นอำเภอที่มีผู้ติดเชื้อมากสุดในจังหวัดเชียงใหม่

 

ผู้ที่สนใจสนับสนุนแคมเปญและกิจกรรมของ ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์ (FFF) สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Facebook เพจ Food For Fighters โดยผู้สนับสนุนสามารถบริจาคเงินผ่านมูลนิธิคุวานันท์ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) 109-249780-3 (แจ้ง Line @silvervoyage หากต้องการลดหย่อนภาษี) หรือ ส่งกล่องอาหารหรือสิ่งของจำเป็นที่สมาคมศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ทุกวันตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 17.00 น. ในกรณีที่ท่านสามารถจัดเตรียมอาหารกล่องแต่ต้องการวัตถุดิบหลัก ทางทีมงานมีวัตถุดิบเพื่อช่วยเหลือท่าน อาสาสมัครนั้นเป็นที่ต้องการ รวมทั้ง อุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวก หรือบริการขนส่ง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เพจ หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 099-393-9553 (K. Mint) และ 094-239-3916 (K.Yui)


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

...
มูลนิธิคุวานันท์ Kuvanant Foundation และ Malinplaza มาลินพลาซ่าเชียงใหม่ ได้มอบเสื้อจำนวน 50 ตัว ให้กับ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

...
มูลนิธิคุวานันท์ร่วมกับ Malin Park Chiang Mai มอบเครื่องทำน้ำเย็นให้แก่ โรงเรียนวัดพญาชมภู

...
มูลนิธิคุวานันท์ร่วมกับ Malin Park มอบเครื่องทำน้ำเย็นให้แก่ โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่