“วิ่งการกุศล 60 ปี โค้วมินิมาราธอน 2019” นำรายได้จากการจัดกิจกรรมทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

26 มิ.ย. 2564 05:01 น.

วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2562 เวลา 05.00 น. ณ โชว์รูม บริษัท โค้วยู่ฮะมอเตอร์ จำกัด สำนักงานใหญ่ นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น มอบหมายให้ นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติงาน “วิ่งการกุศล 60 ปี โค้วมินิมาราธอน 2019” เพื่อนำรายได้จากการจัดกิจกรรมทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ปรับปรุงห้องฉุกเฉิน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเชิงการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ จัดโดย กลุ่มบริษัทโค้วยู่ฮะ โดยได้รับเกียรติจาก นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี ทั้งนี้แขกผู้มีเกียรติ อาทิ นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น นายพิสุทธิ์ อนุตรอังกูร นายกเทศมนตรีตำบลท่าพระ นายกมลพงษ์ สงวนตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมการวิ่งด้วย

ซึ่งจัดงานครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักกีฬา นักวิ่งและผู้รักในการออกกำลังกาย ผู้มีจิตอันเป็นกุศลร่วมสมัครวิ่งเป็นจำนวนมาก ประเภท FUN RUN มีผู้สมัคร 1,100 คน ประเภท Mini Marathon มีผู้สมัคร 1,400 คน รวมทั้งสิ้น 2,500 คน รวมเป็นเงินรายได้ทั้งหมดร่วมสมทบทุน 1.5 ล้านบาท โดยมีเส้นทางวิ่งผ่านจุด Land Mark ที่สำคัญต่างๆ ของจังหวัดขอนแก่น เริ่มตั้งแต่ สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น วัดหนองแวงพระอารามหลวง บึงแก่นนคร สถานีรถไฟแห่งใหม่ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และสวนเรืองแสง ซึ่งนักวิ่งทุกคนล้วนมีความตั้งใจในการร่วมทำบุญ สนับสนุน สมทบทุนเพื่อนำไปพัฒนาปรับปรุงห้องฉุกเฉินให้กับโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับพี่น้องชาวขอนแก่นต่อไป


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

...
พิธีมอบทุนการศึกษา มูลนิธิคุวานันท์ Kuvanant Foundation และ ทีมงาน Malinplaza มาลินพลาซ่าเชียงใหม่ ประจำปี 2556

...
ร้าน "เป็นลาว"( เขาใหญ่ ) ได้มอบวุฒิบัตรให้กับนายอาทิตย์ เกตุโท หรือน้องแม็ก ที่เสร็จสิ้นการฝึกงานภาคฤดูร้อนกับทางร้านฯ ในโครงการ Without Words

...
“วิ่งการกุศล 60 ปี โค้วมินิมาราธอน 2019” นำรายได้จากการจัดกิจกรรมทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น